Tin tức

Tỏi đen – Sản phẩm tuyệt vời của Học Viện Quân Y

Tỏi đen – Sản phẩm tuyệt vời của Học Viện Quân Y

Nội Dung Bài Viết:

Học Viện Quân Y là đơn vị đầu ngành trong nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ y dược, chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp cộng đồng. Các nghiên cứu và sản phẩm của Học Viện Quân Y đều được đầu tư nhiều thời gian, công sức và máy móc hiện đại để sản xuất nên những sản phẩm có chất lượng cao và ưu điểm vượt trội. Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm sản phẩm tỏi , Học Viện Quân Y đã cho lên men thành công Tỏi Đen dưới tác động của các men vi sinh trong môi trường độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng quy chuẩn.

1. Tỏi đen Học viện Quân Y

Tỏi đen Học Viện Quân Y là một trong những sản phẩm được Học Viện Quân Y nghiên cứu kỹ lưỡng và sản xuất thành công trên quy mô lớn nên có giá thành rẻ hơn và chất lượng cao hơn các sản phẩm trên thị trường. Với hoạt tính quét gốc tự do, tỏi đen có rất nhiều công dụng trong hỗ trợ phòng bệnh tật và tăng cường đề kháng cho cơ thể.

2. Quy trình sản xuất tỏi đen của Học viện Quân Y

Nguyên Liệu:

  • Để nâng cao chất lượng và đáp ứng được nguyên liệu phục vụ cho quá trình lên men và sản xuất Tỏi Đen. Học Viện Quân Y đã khoanh vùng trồng Tỏi ở các tỉn: Lý Sơn, Phan Giang, Quảng Ngãi - Đây là những vùng nổi tiếng trồng tỏi chất lượng ở nước ta.

  • Với quy trình trồng và chăm sóc đầu tư hiện đại, đồng bộ từ nguồn ngân sách của nhà nước đã cho ra những củ tỏi chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao, phục vụ cho công tác xản xuất Tỏi Đen.
  • Sau khi thu hoạch và loại bỏ sàng lọc những củ tỏi kém chất lượng, tỏi tươi được chuyển đến nhà máy phục vụ cho quá trình lên men thành Tỏi Đen.

 

Quá Trình Lên Men

  • Quá trình lên men Tỏi Đen phải đảm bảo nghiêm ngặt và khắt khe về độ ẩm, nhiệt độ ánh sáng và môi trường
  • Phải thường xuyên lấy mẫu kiểm tra chất lượng tính đồng nhất của sản phẩm, phải đảm bảo đủ thời gian để Tỏi Đen đạt chất lượng tốt nhất.

3. Đặc tính nổi bật của sản phẩm

Màu sắc và mùi vị: Sau khi lên men đạt tiêu chuẩn, từ tỏi trắng bình thường đã chuyển thành màu đen. Mùi vị hăng của tỏi thường tuyệt nhiên sẽ biến mất, thay vào đó là vị ngọt tựa như Ô mai và táo tàu.

Tỏi đen có vị ngọt, giống ô mai nên rất dễ ăn

Tỏi đen có vị ngọt, giống ô mai nên rất dễ ăn

Đặc tính sinh hóa: Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, như hợp chất sufur hữu cơ, polyphenol, flavonoid, hàm lượng fructose tăng khoảng 50 lần. Điều này giải thích vì sao tỏi đen có vị ngọt như trái cây chín. Đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối u) tăng 5-6 lần so với tỏi thường.

4. Công dụng của tỏi đen

  • Bảo vệ các cơ quan trong cơ thể, miễn dịch trước các tia xạ. Góp phần bảo vệ sức khỏe của người sinh hoạt trong môi trường ô nhiễm có phần trăm mắc bệnh cao.
  • Tại một số dòng tế bào ung thư, dịch chiết tỏi đen có công dụng kìm nén sự gia tăng các dòng tế bào ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày, đặc biệt tốt với ung thư đại tràng.
  • Hoạt động quét gốc tự do cực tốt, các gốc tự do là nguồn gốc của các bệnh nan y như: ung thư, tim mạch, tiểu đường…
  • Bảo vệ tế bào gan, dùng với các trường hợp viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch, góp phần trong việc trị ung thư, hạn chế tái phát và di căn trong điều trị ung thư, hạn chế bệnh tật.
  • Kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngủ tốt đặc biệt ở người cao tuổi.
  • Có tác dụng hạ Cholesterol, giảm mỡ máu, tăng HLD, giảm đường huyết.

tỏi đen có khả năng nâng cao thể lực và bồi bổ cơ thể

 

Tỏi đen có khả năng nâng cao thể lực và bồi bổ cơ thể

5. Đối tượng sử dụng

  • Người muốn tăng sức đề kháng sau phẫu thuật, đang điều trị hoặc sau điều trị bằng tia xạ, hóa chất và phòng ngừa ung thư
  • Người già yếu, suy nhược cơ thể, có sức đề kháng yếu hoặc cần tăng cường sức khoẻ
  • Trường hợp bị mỡ máu tăng cao, béo phì, người cao huyết áp, người có nguy cơ tai biến mạch máu não. Người bệnh tim mạch, tiểu đường.
  • Người bị gan nhiễm mỡ, viêm gan hoặc dùng nhiều bia rượu thuốc lá.

6. Cách sử dụng sản phẩm

  • Bóc vỏ ăn trực tiếp hoặc hấp nóng trước khi ăn.
  • Chế biến với các món khác tùy theo khẩu vị
  • Dùng 1 củ (3-4g) mỗi ngày là đủ tiêu chuẩn.

Qua bài viết Tỏi đen – Sản phẩm tuyệt vời của Học Viện Quân Y, Tenamin mong rằng bạn đã nhận ra lợi ích tuyệt vời của dòng sản phẩm này. Hy vọng bạn sẽ áp dụng tỏi đen vào chế độ ăn uống hằng ngày để sớm cải thiện được sức khỏe, chất lượng sống.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

1
0
78

 lượt đọc

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Bài Viết Liên Quan

  • Tỏi đen và tỏi thường khác nhau như thế nào?
  • 11:09:37   07/08/2020
  • Tỏi đen là sản phẩm lên men từ tỏi thường. Tỏi đen và tỏi thường đều cho những thành phần dược chất quý giá đối với sức khỏe. Tuy nhiên, cụ thể tỏi đen và tỏi thường khác nhau về các thành phần như thế nào? Mời bạn xem tại bài viết sau.

  • Cách uống viên nghệ đúng cách mang lại hiệu quả cao
  • 15:22:16   05/08/2020
  • Uống viên nghệ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như sắc đẹp, do đó nhiều người đã tìm kiếm sản phẩm này để sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên nếu không biết uống đúng cách sẽ gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hỗ trợ trực tuyến