Tin tức

Tỏi đen ăn có tác dụng gì cho phụ nữ mang thai?

Tỏi đen ăn có tác dụng gì cho phụ nữ mang thai?

Nội Dung Bài Viết:

Phụ nữ mang thai có ăn tỏi đen được không? Đây là câu hỏi mà nhiều ông chồng thắc mắc khi vợ trong thời kỳ mang thai. Dù tỏi đen là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của hầu hết mọi người, tuy nhiên hãy cùng tenamin tìm hiểu xem tỏi đen ăn có tác dụng gì cho phụ nữ mang thai qua bài viết sau.

 

1. Tỏi đen ăn có tác dụng gì cho phụ nữ mang thai?

Theo thống kê của các chuyên gia y tế, có khoảng 25% phụ nữ mang thai thường mắc gặp phải các vấn đề táo bón, huyết áp cao, tiểu đường thai kỳ... Đối với phụ nữ đang mang thai, tỏi đen giúp tăng cường sức đề kháng – phòng tránh cảm cúm, kích thích tiêu hóa – ngăn ngừa táo bón, phòng tránh tiểu đường thai kì hiệu quả. 

 

Cho mẹ bầu có giấc ngủ sâu và ngon hơn

 

Không ít phụ nữ mang thai, trong suốt thai kì xảy ra tình trạng rối loạn giấc ngủ, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới mẹ và bé. Nhờ mang tới 18 loại axit amin và nhiều thành phần giá trị dinh dưỡng, tỏi đen sẽ giúp phụ nữ mang thai xóa bỏ được tình trạng stress, rối loạn giấc ngủ hiệu quả.

 

Tỏi đen giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon giấc

 

Tránh nguy cơ tiểu đường thai kỳ

 

Tỏi đen mang khả năng kiểm soát đường huyết tốt, vì chúng chứa các thành phần chống oxy hóa cao.

 

Không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường mà còn giúp phụ nữ phòng tránh nguy cơ mắc bệnh này trong suốt khoảng thời gian có bầu.

 

Giảm cholesterol, huyết áp

 

Phụ nữ mang thai thường gặp hiện tượng huyết áp cao do giai đoạn này nhu cầu về lượng máu của cơ thể cần nhiều hơn mức bình thường. Điều này có thể gây ra tình trạng sinh non và ảnh hưởng đến tim mạch của người mẹ về sau.

 

Hợp chất S-allycysteine và dẫn xuất amino acid cysteine trong tỏi đen hỗ trợ giảm huyết áp, cholesterol và mỡ máu trong thời gian này, cũng như ngăn chặn các biến chứng của bệnh. 

 

Ngăn rụng tóc

 

Có nhiều thay đổi nội tiết tố, cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, thiếu vitamin nên bà bầu sẽ dễ xảy ra tình trạng rụng tóc hơn người bình thường. Điều này xảy ra đến 30 - 50% ở phụ nữ mang thai. 

 

Chất allicin trong tỏi đen giúp ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc mới. 


Chất allicin trong tỏi đen giúp ngăn rụng tóc

2. Cần bổ sung bao nhiêu tỏi đen là đủ?

Theo ý kiến bác sĩ, phụ nữ mang thai nên bổ sung tỏi đen với liều lượng 2 - 4 gram mỗi ngày, tương đương với 1 - 2 củ tỏi đen.

 

Tỏi đen có thể được dùng để ăn trực tiếp hoặc chế biến cùng với các món ăn hằng ngày. 

 

Chống chỉ định

 

Bổ sung tỏi đen trong quá trình mang thai mang lại nhiều công dụng hiệu quả. Tuy nhiên có một số trường hợp chống chỉ định sử dụng tỏi đen:

  • Phụ nữ mang thai có tiền sử bị huyết áp thấp. 
  • Từ tháng thứ 6, thứ 7 trở đi đến lúc sinh không nên dùng thêm tỏi đen. Tỏi đen có thể gây loãng máu và không tốt cho quá trình sinh con.

  • Một số phụ nữ mang thai cần sử dụng thuốc theo yêu cầu của bác sĩ thì nên lưu ý việc dùng tỏi đen. Các thành phần trong tỏi đen có thể gây tương tác với thuốc. 

 

Phụ nữ mang thai nên bổ sung tỏi đen với liều lượng 2 - 4 gram mỗi ngày

 

Nhìn chung, tỏi đen giúp ích và hỗ trợ nhiều cho phụ nữ mang thai. Nếu có thắc mắc thêm về sản phẩm này, liên hệ cho Tenamin bạn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

0
0
183

 lượt đọc

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Bài Viết Liên Quan

  • Young Collagen - Bí quyết duy trì làn da căng mịn tươi trẻ
  • 15:15:00   14/07/2020
  • Bạn phiền muộn vì những vết thâm mụn, tàn nhang hay “dấu hiệu tuổi tác” đang xuất hiện trên mặt? Hãy bổ sung viên sủi Young Collagen vào chế độ ăn uống hằng ngày, chẳng mấy chốc da của bạn sẽ hồng hào căng mịn và ngăn ngừa lão hóa tối ưu. 

  • Cùng Tenamin tìm hiểu tỏi đen ăn vào thời điểm nào là tốt nhất
  • 15:15:00   14/07/2020
  • Công dụng trị bệnh của tỏi đen có lẽ đã không phải bàn cãi đến nữa. Vấn đề mà một người tiêu dùng cần lưu tâm, đó là chất lượng sản phẩm và cách dùng tỏi đen đúng cách. Trong bài viết, hãy cùng tìm hiểu tỏi đen ăn vào thời điểm nào là tốt nhất bạn nhé!

Hỗ trợ trực tuyến