Tin tức

Những điều cần biết về tinh bột nghệ kỵ gì với người sử dụng

Những điều cần biết về tinh bột nghệ kỵ gì với người sử dụng

Nội Dung Bài Viết:

Tinh bột nghệ được coi như một loại “thần dược” mang lại nhiều lợi ích từ sức khỏe đến sắc đẹp của người sử dụng, vì thế tinh bột nghệ cũng thường bị lạm dụng quá nhiều. Vậy làm sao để biết được những trường hợp nào thì nên dùng và trường hợp nào thì không, mời đọc giả cùng Tenamin tìm hiểu tinh bột nghệ kỵ gì để còn phòng tránh kịp thời ngay nhé!

1. Vậy tinh bột nghệ kỵ gì?

Không sử dụng tinh bột nghệ cho người bị rong kinh

Với khả năng thông mạch khí huyết, kích thích tử cung, tinh bột nghệ có thể khiến phụ nữ bị rong kinh gặp nguy hiểm.

Không sử dụng tinh bột nghệ cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Tính cay có trong tinh bột nghệ dễ khiến phụ nữ mang thai đau bụng và khó chịu, khó thở. Sữa của phụ nữ cho con bú có thể nóng làm ảnh hưởng đến dạ dày em bé.

Không sử dụng tinh bột nghệ song song với thuốc tây

Các bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng thuốc tây và tinh bột nghệ cùng lúc vì sẽ gây ra tác dụng phụ, cần chia thời gian hợp lý để sử dụng.

Không sử dụng tinh bột nghệ khi đang đói

Khi bụng rỗng – đói, tinh chất Curcumin sẽ bị đẩy vào môi trường có độ kiềm cao bị phân hủy mà không được hấp thụ. Vì vậy, để cơ thể có thể hấp thụ được tinh chất tốt nhất thì nên sử dụng khi bụng no.

Không pha tinh bột nghệ với nước sôi

Hiện tượng vón cục và mất chất sẽ sảy ra khi nước sôi được sử dụng để pha tinh bột nghệ. Các nhà nghiên cứu khuyên rằng, nên sử dụng nước dưới 40 độ để pha tinh bột nghệ.

Cần lưu tâm những trường hợp không sử dụng tinh bột nghệ

Cần lưu tâm những trường hợp không sử dụng tinh bột nghệ

2. Hệ quả của việc sử dụng tinh bột nghệ sai cách

Đau bụng: Do có tính cay, dùng tinh bột nghệ trong một thời gian dài có thể gây ra đau bụng.

 

Gây chảy máu: Một số hợp chất trong tinh bột nghệ nếu tiêu thụ vào cơ thể quá nhiều có thể làm chậm quá trình đông máu, vì vậy nó có thể dẫn đến chảy máu.

 

Nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc thuốc liên quan đến tiểu cầu thì nên lưu ý khi dùng tinh bột nghệ. Tốt nhất nên tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng.

 

Xem thêm: Đang có kinh nguyệt uống tinh bột nghệ được không

Kích thích tử cung: Tinh bột nghệ được biết đến là một chất có thể gây kích thích tử cung, vì vậy có thể có lợi cho dòng chảy kinh nguyệt cho phụ nữ chậm kinh hoặc chu kỳ không đều. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú cần phải cẩn thận khi dùng để tránh bất kì tác hại cho em bé.

 

Khó hấp thụ: Bổ sung tinh bột nghệ sai cách thường sẽ không thể phát huy được hết tác dụng của tinh bột nghệ, trước hết bạn cần hiểu về cơ thể của mình có đang phù hợp với sản phẩm đang dùng không để tránh lãng phí.

Nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây nên hệ quả đáng tiếc

Nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây nên hệ quả đáng tiếc

Như vậy Tenamin đã giải đáp giúp đọc giả tinh bột nghệ kỵ gì, nếu bạn còn thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Hãy ghi nhớ những điều trên để sử dụng tinh bột nghệ đúng cách, mang lại sức khỏe cho người sử dụng. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm:

 

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

1
0
857

 lượt đọc

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Bài Viết Liên Quan

  • Lý giải lý do tỏi đen Towa trị viêm xoang hiệu quả
  • 14:49:24   07/07/2020
  • Tỏi đen Towa và tỏi đen nói chung là thảo dược trị viêm xoang rất hiệu quả, giúp người bệnh không cần lạm dụng quá nhiều về thuốc. Tỏi đen giúp tiết kiệm chi phí và bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe hàng ngày. Mời bạn theo dõi vì sao tỏi đen Towa mang khả năng trị viêm xoang hiệu quả đến thế?

  • Bí quyết uống sữa nghệ Nano gold giúp làm đẹp da hiệu quả
  • 14:12:31   07/07/2020
  • Sữa nghệ Nano gold hay còn được gọi là sữa nghệ Nano curcumin gold, đây là một trong những dòng sữa nghệ có tiếng trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được chiết xuất từ củ nghệ tươi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp.

Hỗ trợ trực tuyến