Tin tức

Làm tinh bột nghệ có cần cạo vỏ không?

Làm tinh bột nghệ có cần cạo vỏ không?

Nội Dung Bài Viết:

Hiện nay, phương pháp làm tinh bột nghệ tại nhà được nhiều người lựa chọn bởi ít tốn kém lại an toàn và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình chế biến tại nhà, nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng làm tinh bột nghệ có cần cạo vỏ không? Hãy khám phá bài viết dưới đây, tinh bột nghệ Tenamin sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

 Làm tinh bột nghệ có cần cạo vỏ không? được rất nhiều người quan tâm

 Làm tinh bột nghệ có cần cạo vỏ không? được rất nhiều người quan tâm

1. LÀM TINH BỘT NGHỆ CÓ CẦN CẠO VỎ KHÔNG?

Tinh bột nghệ có tác dụng tăng cường sức khỏe và làm đẹp hiệu quả, do đó để phát huy tối đa công dụng của sản phẩm bạn nên chú ý thực hiện đúng những công đoạn quan trọng khi làm tinh bột nghệ tại nhà.


Tenamin khuyên bạn nên chọn những củ nghệ tươi và có màu sẫm, không bị sâu bệnh vì đây là những loại nghệ có chứa hàm lượng curcumin rất cao và lượng tinh chất nhiều. Sau đó rửa sạch và cạo vỏ củ nghệ tươi để có thể loại bỏ các tạp chất bám bên ngoài củ nghệ. Sở dĩ khi làm tinh bột nghệ chúng ta nên cạo vỏ củ nghệ để giúp dễ dàng tách tinh dầu và đảm bảo khi chế biến xong sẽ thu được tinh bột nghệ nguyên chất đạt hiệu quả cao.

Bạn nên cạo vỏ trước khi làm tinh bột nghệ

2. CÓ NÊN LÀM TINH BỘT NGHỆ TẠI NHÀ KHÔNG?

2.1 Tại sao nhiều người chọn làm tinh bột nghệ tại nhà
Tinh bột nghệ luôn được nhiều người tìm kiếm bởi đây là loại thực phẩm đến từ thiên nhiên rất có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ chị em làm đẹp hiệu quả. Các cách làm tinh bột nghệ tại nhà thật sự rất đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí lại sở hữu tinh bột nghệ nguyên chất không bị pha trộn và đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng. Do đó, Tenamin khuyên bạn nên tìm hiểu các cách làm tinh bột nghệ tại nhà để áp dụng và đừng quên gọt vỏ khi làm tinh bột nghệ nhé.
 

2.2 Hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ tại nhà.

 

Chuẩn bị

  • 2kg nghệ vàng tươi, không bị sâu bệnh.
  • Máy xay sinh tố loại công suất lớn.
  • 2 ly nhựa lớn dùng để lắng đọng tinh bột nghệ.
  • Khăn để lọc nước cốt nghệ.

Bạn nên chọn những củ nghệ tươi để làm tinh bột nghệ

Bạn nên chọn những củ nghệ tươi để làm tinh bột nghệ

Cách làm tinh bột nghệ

  • Bước 1: Rửa sạch 2kg nghệ tươi, cạo sạch vỏ và thái thành từng lát nhỏ.
  • Bước 2: Cho 500ml nước lọc và nghệ tươi vào máy, xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Bước 3: Dùng vải để lọc hỗn hợp nghệ và lấy nước cốt nghệ. Cho phần nước cốt lắng xuống để tách tinh dầu.
  • Bước 4: Pha loãng nước cốt nghệ với nước sạch và nên để trong khoảng thời gian 4 tiếng để tinh bột nghệ lắng xuống.
  • Bước 5: Sau khi thu được tinh bột nghệ nguyên chất  bạn nên phơi khô tinh bột nghệ ở những nơi không có ánh nắng mặt trời để đảm bảo hàm lượng curumin cao và dưỡng chất có trong tinh bột nghệ không bị phân hủy.

Bài viết trên Tenamin đã giải đáp thắc mắc làm tinh bột nghệ có cần cạo vỏ không? và chia sẻ đến bạn cách làm tinh bột nghệ tại nhà mang lại hiệu quả cao. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công để thu được tinh bột nghệ nguyên chất. Ngoài việc làm tinh bột nghệ tại nhà, bạn cũng có thể tìm mua những sản phẩm có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trên thị trường để sử dụng.

 

Có thể bạn quan tâm

   

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

1
0
605

 lượt đọc

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Bài Viết Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến